5 bệnh BẠN nên tắm nước nóng


Tắm nước nóng không những tốt cho người khỏe mạnh, nó còn có thể giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho nhiều bệnh trong cơ thể và thậm chí đôi khi chúng còn tốt hơn bất cứ một phương thuốc nào. Sau đây là 5 bệnh hay gặp mà bạn nên tắm nước nóng đúng cách để giúp sức khỏe tốt hơn.

Ho và viêm mũi

Khóa mình trong phòng tắm và bật nước nóng từ 10-15 phút sẽ giúp bạn thoát khỏi đờm, loại bỏ các kích thích niêm mạc, chữa ho, viêm mũi hiệu quả.

5 bệnh BẠN nên tắm nước nóng

Bạn có thể cho thêm dầu bạch đàn hoặc các loại tinh dầu khác sẽ nhận được hiệu quả chữa bệnh cao hơn và giúp thư giãn tối ưu. Sau mỗi lần tắm như vậy bạn sẽ thở dễ dàng hơn và giảm đau cổ họng.

Stress và mất ngủ

Khi bị stress hoặc mất ngủ, việc tắm nước nóng còn tốt hơn so với bất kỳ liều thuốc an thần nào.

Bạn nên tắm nước nóng trong vòng 15 phút, bỏ vào đó kim chẩn thảo mà không lo sợ bất cứ tác dụng phụ từ liều thuốc an thần này.

Khớp và co thắt cơ bắp

Việc tắm nước nóng bằng vòi sen tuy không có khả năng chữa bệnh đau nhức cơ bắp, nhưng nó làm giảm đau đáng kể cho bạn.

15 phút dưới vòi sen, nước nóng sẽ cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, làm thư giãn cơ bắp và sẽ chữa lành những cơn đau hoặc viêm khớp còn hơn cả việc chườm rượu, massage …

Đau nửa đầu (đau đầu trầm trọng)

Những khó khăn trong việc lưu thông máu là một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu vì nó được kết nối với các co thắt các mạch máu.

5 bệnh BẠN nên tắm nước nóng

Theo kết quả nghiên cứu, nước nóng sẽ giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, cải thiện quá trình chữa bệnh.

Da khô nứt nẻ

Khô và nứt trên da là một hiện tượng bình thường trong thời tiết lạnh. Để thoát khỏi vấn đề này, bạn không nhất thiết phải mua kem dưỡng ẩm đắt tiền.

5 bệnh BẠN nên tắm nước nóng

Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm, sữa tắm hoặc thuốc bổ nhưng rrước đó bạn nên tắm nước nóng.

Tắm nước nóng sẽ giúp da mở rộng lỗ chân lông, giúp có lợi cho da trong việc tiêu thụ các chất bổ dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm mà bạn sẽ sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên tắm nước nóng quá lâu vì có thể khiến da bị khô trầm trọng. 5-15 phút là đủ cho mỗi lần tắm.

Lưu ý:

Nếu bạn có vấn đề với hệ thống tim mạch, bạn phải tránh tắm nước nóng vì nó có thể dẫn đến tăng huyết áp, loạn nhịp tim và các bất thường khác.

Theo: afamily

Tagged with:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận