Elon Musk muốn dùng bom nhiệt hạch tạo ra Mặt Trời nhân tạo trên Sao Hỏa


Mục đích của ông không phải là “đánh bom” Sao Hỏa mà là một tham vọng điên rồ hơn như thế gấp nhiều lần.

Tham vọng muốn đưa con người lên định cư trên Sao Hỏa của tỷ phú Elon Musk không chỉ là suy nghĩ viển vông. Cách đây không lâu, Elon Musk đã đưa ra ý kiến khá điên rồ khi muốn dùng bom nhiệt hạch để làm tan chảy hai cực của Sao Hỏa, tạo ra hiện tượng khí nhà kính và giúp hành tinh này ấm hơn.

Đó là ý tưởng điên rồ và bị nhiều nhà khoa học phản bác. Tuy nhiên ông đã giải thích rõ hơn mục đích của mình khi muốn “đánh bom” Sao Hỏa. Đó không phải là nhằm phá hủy hai cực và giải phóng khí CO2 giúp gây ra hiện tượng khí nhà kính.

Mặt Trời nhân tạo sẽ giúp làm ấm Sao Hỏa.

Mặt Trời nhân tạo sẽ giúp làm ấm Sao Hỏa.

Thay vào đó, Elon Musk muốn sử dụng hai quả bom nhiệt hạch để tạo ra hai Mặt Trời nhân tạo nhỏ, giúp sưởi ấm hành tinh này. Các Mặt Trời nhân tạo này sẽ giống như Mặt Trời của chúng ta, nhưng chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn.

Trong sự kiện ra mắt các tấm năng lượng Mặt Trời sử dụng công nghệ mới của SolarCity vào hôm thứ 6 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đồng thời là CEO của công ty cho biết ông cảm thấy rất phấn kích sau khi NASA tuyên bố phát hiện thấy nước lỏng trên Sao Hỏa, ông cũng giải thích khá chi tiết về kế hoạch chinh phục Sao Hỏa của mình.

“Kế hoạch của tôi có thể gây ra những tác hại lớn theo tiêu chuẩn của chúng ta. Tuy nhiên nếu đánh giá kỹ lưỡng hơn thì những tác hại này sẽ không đáng kể. Về cơ bản, chúng tôi sẽ tạo ra hai Mặt Trời nhân tạo nhỏ ở hai cực của hành tinh này. Chúng sẽ không nằm trên hành tinh mà nằm phía trên bầu khí quyển, do đó mà tác hại mà nó gây ra sẽ không ảnh hưởng quá lớn”.

Tỷ phú Elon Musk thực sự muốn chinh phục Sao Hỏa.

Tỷ phú Elon Musk thực sự muốn chinh phục Sao Hỏa.

Các Mặt Trời nhân tạo này sẽ được tạo ra bởi công nghệ mà trong tương lai chúng ta sẽ phát triển được. “Ý tưởng cơ bản là các quả bom này sẽ phát phát nổ bên ngoài khí quyển và phát ra lượng nhiệt rất lớn tại hai cực. Và chúng ta sẽ tiếp tục quá trình này cho đến khi nào tác dụng mà nó gây ra đạt được hiệu quả mong muốn”, Elon Musk cho biết thêm.

Sau khi Elon Musk phát biểu xong, cả khán phòng dường như chết lặng với ý tưởng đó. Tuy nhiên nhiều người cũng phải thừa nhận rằng đây là một kế hoạch có thể thực hiện vì Mặt Trời của chúng ta cũng là một quả bom nhiệt hạch khổng lồ.

Elon Musk cũng giải thích thêm vì sao lại cần đến hai Mặt Trời nhân tạo, “mục đích là để cho CO2 đóng băng dưới bề mặt tại hai cực được giải thoát, làm dày bầu khí quyển vốn rất mỏng, gây ra hiện tượng khí nhà kính. Mà từ đó có thể giúp giữ nhiệt độ trên bề mặt không bị thoát ra bên ngoài”.

Tham khảo: TVD / genk

Tagged with: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận