Máy kích điện (Inverter) sóng sin chuẩn làm việc như thế nào?


Chức năng cơ bản của máy kích điện (Inverter) sóng sin chuẩn cũng như những máy phát điện là tạo ra một dòng điện để sử dụng, nhưng chúng sử dụng nguồn năng lượng đầu vào là điện năng và biến đổi chúng để cho ra 1 dòng điện phù hợp với nhu cầu.

Trước đây, tại các văn phòng, bệnh viện hay cơ sở nghiên cứu làm việc thường gián đoạn khi sự cố mất điện xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh, nghiên cứu …. vì thế hai người nổi tiếng nhất thế giới là Michael Faraday và Dyamo đã phát minh ra một loại dụng cụ có thể tạo ra điện.

Trong những năm khoảng 1831-1832 nhà vật lý học người Anh Faraday đã tạo ra được máy phát điện đầu tiên và ông lấy tên mình đặt cho nó “Đĩa Faraday” khi ông đã phát hiện ra được có một chênh lệch điện thế được tạo ra giữa hai đầu một vật dẫn điện mà nó chuyển động vuông góc với một từ trường.

Nhưng để đáp ứng cho công nghiệp thì Hippolyte Pixii lại là người đầu tiên phát minh ra loại máy phát điện Dynamo dựa trên nguyên lý của Faraday (Đi-na-mô thứ mà chúng ta hay thấy ở các xe đạp cũ, nơi bánh trước có 1 thiết bị để chiếu sáng khi cần thiết, chúng thường được gắn ở bánh trước xe đạp và hay gọi là củ điện)

Nhưng hiện nay những máy phát điện đã bị máy kích điện (Inverter) lấn át ở thị trường người tiêu dùng và doanh nghiệp vừa và nhỏ vì tính tiện dung, hiệu quả và an toàn cho thiết bị điện, thiết bị văn phòng của các doanh nghiệp.

Máy phát điện đã từng làm mưa làm gió ở mọi phân khúcMáy phát điện đã từng làm mưa làm gió ở mọi phân khúc

Máy kích điện (Inverter) sóng sin chuẩn làm việc như thế nào?
Sự ra đời của máy kích điện (Inverter đa dụng) sin chuẩn đã đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng

Nguyên lý hoạt động của máy kích điện (Inverter) cũng khác so với máy phát điện cổ điển ngày xưa. Cụ thể: Máy phát điện là dùng nguồn năng lượng khác như xăng, nước, gió… còn máy kích điện (Inverter) thì lại dùng chính năng lượng điện để tạo ra điện.

Khi nghiên cứu về vấn đề này, chắc bạn cũng đã có khái niệm về định luật bảo toàn năng lượng khi còn học trong chương trình phổ thông môn Vật lý điện.

Nội dung của định luật đó là: Định luật bảo toàn năng lượng: Năng lượng không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác hay chuyền từ vật này sang vật khác.

Bản thân máy phát điện hay máy kích điện (Inverter) cũng vậy, chúng không tạo ra điện mà chỉ di chuyển dòng điện. Ở một ví dụ nào đó, bạn có thể hình dung chiếc bóng đèn quen thuộc, thực chất thì chúng không hề tạo ra sánh sáng (quang năng ) mà chỉ chuyển đổi điện năng thành quang năng mà thôi.

Bây giờ, chúng ta sẽ xét về chủ đề chính của bài viết này : máy kích điện (Inverter) sóng sin chuẩn. Một cách nào đó, máy kích điện sẽ lấy điện từ bình ắc quy lưu trữ điện và di chuyển tới các thiết bị khác, song song với quá trình di chuyển dòng điện là quá trình biến đổi điện một chiều (DC) của ắc quy sang điện xoay chiều (AC) để các thiết bị sử dụng, đồng thời tăng áp và hạ dòng của chúng để phù hợp với các thiết bị điện dân dụng phổ biến hiện nay.

Để tìm hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy kích điện (Inverter) sóng sin chuẩn đòi hỏi người dùng phải biết kiến thức căn bản về điện, kèm theo đó là kiến thức chuyên ngành về điện tử, nếu không thì sẽ rất khó để có thể hiểu rõ ràng tại sao nó có thể làm như vậy được.

Máy kích điện (Inverter) sóng sin chuẩn làm việc như thế nào?
Sơ đồ chuyển đổi DC sang AC

Nếu đã có kiến thức căn bản mà chúng tôi đề cập ở trên, các bạn có thể tham khảo sơ đồ trên để tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của cơ chế đổi DC sang AC của máy kích điện (Inverter).

Máy kích điện (Inverter) sin chuẩn thì có dạng sóng ra hình sin, là sóng của điện lưới đang xài hàng ngày của chúng ta, vì vậy lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất của máy kích điện (Inverter) sin chuẩn so với sin mô phỏng là nó hoạt động ổn định hơn, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điện mà bạn sử dụng.

Theo: Điện Tử Sài Gòn


Hiện nay, với sự ra đời của Bộ chuyển đổi điện (Inverter) đa dụng MEGASUN thật sự là 1 bước đột phá trong ngành điện dân dụng và sử dụng năng lượng tái tạo như điện mặt trời.

Quý khách có thể tham khảo sản phẩm Bộ chuyển đổi điện (Inverter) đa dụng MEGASUN cũng như sơ đồ minh họa tại đây

Nếu còn băn khoan về các sản phẩm máy kích điện (Inverter) nói chung và các sản phẩm năng lượng mặt trời của MEGASUN nói riêng xin quý khách vui lòng liên hệ với MEGASUN Hồ Chí Minh để được tứ vấn.

Logo trung tâm năng lượng mặt trời MEGASUN

  • 218 Nguyễn Xí, P.26, Bình Thạnh, TP. HCM
  • Điện thoại : 08 35 116 118
  • Hotline: 0944.554.554 – 0933.966.366
  • Email: info@trungtamnangluong.vn
  • Website : www.trungtamnangluong.vn
  • Bản đồ: https://goo.gl/maps/hmvHh

Tagged with: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận