MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – GIẢI PHÁP KHI CÚP ĐIỆN


Với tình trạng điện “phập phù” như hiện nay, nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ và người già đã tìm đến thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời (NLMT).

máy nước nóng năng lượng mặt trời, bồn inox cao cấp, bình nước nóng lạnh, máy tấm phẳng, máy nước nóng

Có thể dùng được 300 ngày/1 năm

Với thời tiết tại Việt Nam, mỗi năm loại máy này có thể sử dụng được khoảng 300 ngày. Ngay cả mùa đông ở miền Bắc ít nắng, nhưng chỉ cần nắng vài giờ thì nước có thể đạt 45-50 độ C. Mỗi loại bình nước nóng dùng NLMT đều có ưu, nhược điểm riêng.

Loại ống chân không có hình thức đẹp, nhưng nếu nước xử lý không tốt, vài năm sau sẽ bị hỏng bộ phận làm nóng vì không có hệ thống thoát nước thải, tuổi thọ không bền. Do đó, chỉ thích hợp với vùng hay bị đóng băng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời, bồn inox cao cấp, bình nước nóng lạnh, máy tấm phẳng, máy nước nóng

Loại thứ 2 là tấm phẳng, hình thức không đẹp nhưng rất bền vì có bình chứa nước nóng và bộ phận làm nóng có tấm hấp thụ nhiệt được làm bằng hợp kim đồng, tuổi thọ 15- 20 năm.

Nhu cầu sử dụng của người dân

Nếu các gia đình muốn lắp đặt máy nước nóng sử  dụng NLMT nên nhờ nhân viên tư vấn tính toán loại máy phù hợp nhất. Bao gồm: nhu cầu sử  dụng, yêu cầu phụ tải (bao gồm cả nhu cầu tắm giặt, nấu nướng và lượng nước trữ trong hệ thống đường ống nước nóng của căn nhà)…

máy nước nóng năng lượng mặt trời, bồn inox cao cấp, bình nước nóng lạnh, máy tấm phẳng, máy nước nóng

Thông thường, gia đình 4 người nên chọn loại bình 150 – 200 lít là vừa. Khi lắp máy, các gia đình nên chọn loại ống nhôm nhựa phức hợp chịu nhiệt hoặc ống nhựa P – PR với công nghệ hàn nhiệt. Nếu dùng loại ống nhựa thông thường dễ bị biến dạng vì nước thường xuyên nóng 50 – 70 độ C. Lắp ráp máy xong, tốt hay không cũng phải theo dõi kiểm tra từ 1-2 ngày có nắng, nếu không rò rỉ, luôn có nước nóng 45 – 70 độ C là đảm bảo kỹ thuật.

Hiện nay, một số cơ sở trong nước đã sản xuất các loại máy nước nóng sử dụng NLMT. Mức giá từ khoảng 3,9 triệu – 17,5 triệu đồng/máy, tuỳ theo dung tích. Các loại máy nhập một phần linh kiện của Trung Quốc, linh kiện còn lại trong nước có giá khoảng 4,8 triệu đồng/máy.

Tagged with: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận