Tìm hiểu Đặc tính chống ăn mòn của inox


Các vật dụng hàng ngày nếu làm bằng các kim loại như sắt, nhôm, bạc đều rất dễ bị ăn mòn, chính vì vậy một vật liệu mới đã ra đời đó là inox với giá thành rẻ hơn cũng như khả năng chống ăn mòn cao hơn.

Tìm hiểu Đặc tính chống ăn mòn của inox

Tìm hiểu Đặc tính chống ăn mòn của inox

Inox xét theo thành phần cấu tạo hóa học được chia ra làm nhiều loại như inox 301, 304, 304L, 316, 316, 321. Trong đó để so sánh về khả năng chống ăn mòn ta có thể so sánh giữa inox 304 và inox 316.

Inox 304 và Inox 316 khác nhau về thành phần hoá học cụ thể là Inox 304 có tỷ lệ 8 – 11% Ni và 18-20% Cr, Inox 316 có tỷ lệ 10-14% Ni và 16-18% Cr. Ngoài ra, Inox 316 còn có thêm nguyên tố Mo trong thành phần hoá học với tỷ lệ từ 2 tới 3%.

Chính sự khác nhau này làm cho tính chất cơ lý tính của 2 loại inox này khác nhau. Với cấu tạo thành phần hóa học như trên, Inox 316 có khả năng chịu môi trường axit, môi trường muối… tốt hơn Inox 304.

Niken là nguyên tố kim loại cấu thành và quyết định chính đến đến khả năng chống ăn mòn của inox (môi trường tự nhiên- môi trường acid, môi trường muối mặn) .Vì vậy, trong inox, tỷ lệ Niken càng nhiều, giá thành mác thép inox đó càng cao. Đó là nguyên nhân giải thích vì sao giá thành của inox 316 đắt hơn inox 304.

Xét về tính chống ăn mòn của inox:

 • – Inox 304: Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, Inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.
 • – Inox 316: Inox 316 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Điều nổi bật của Inox 316 là khả năng chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn các kẽ hở trong môi trường Chloride ở nhiệt độ thường. Khi ở trong môi trường Chloride có nhiệt độ cao hơn, khoảng 50 độ C, thì sẽ xuất hiện các hiện tượng rỗ bề mặt, ăn mòn ở các kẽ hở.

Đặc tính chống ăn mòn là một trong những cơ sở hàng đầu để chúng ta lựa chọn loại inox sản xuất ra những vật dụng cho phù hơp. Đối với inox 304 và inox 316, ngày nay nhờ vào khả năng này mà chúng ngày càng được sử dụng nhiều trong sản xuất các vật dụng hàng ngày.

Theo: Vietnamchemtech


Hiện nay, Công ty TNHH SX MEGASUN đã tung ra thị trường dòng sản phẩm Máy nước nóng MEGASUN KAS-SUPER với lõi bồn bảo ôn làm bằng inox 316 chịu ăn mòn cao dày đến 5mm. Đây là model cao cấp được đội ngũ nghiên cứu của MEGASUN đầu tư để phục vụ thị trường tại những nơi có nguồn nước dễ làm ăn mòn inox thông thường. Ngoài ra, một thanh Magie làm mềm nước được tăng cường giúp tăng khả năng chống ăn mòn, tăng tuổi thọ bồn bảo ôn và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Quý khách vui lòng tham khảo sản phẩm tại đây: Máy nước nóng MEGASUN KAS-SUPER

máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN - KAS Super

Máy nước nóng năng lượng mặt trời MEGASUN – KAS Super

Mọi nhu cầu về sản phẩm năng lượng mặt trời cũng như giải đáp thắc mắc về kỹ thuật xin quý khách vui lòng liên hệ MEGASUN Hồ Chí Minh để chúng tôi phục vụ bạn.

Showroom: Megasun Bình Thạnh

Địa chỉ: 218 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 08 35 116 118

Di dộng: 0944.554.554

FAX: (08) 3720 6062

Email: info@TrungTamNangLuong.vn

Tagged with: , ,
3 bình luận “Tìm hiểu Đặc tính chống ăn mòn của inox
 1. KIM ANH viết:

  Tôi muốn mua dòng KAS supper thì có cần đặt hàng trước không?

 2. NGUYEN MINH DOAN viết:

  Có phải sp nào cũng có thanh Magie làm mềm nước ko ah?

 3. Linh Linh viết:

  Làm thế nào để khi mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời không nhầm lẫn giữa inox 304 và 316?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận