Có nên lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời?


Vợ tôi muốn lắp đặt thiết bị này để có nước nóng thoải mái nhưng mùa đông âm u thì biết làm sao?

Gia đình tôi vừa chuyển tới nhà mới và bà xã rất thích lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời vì không tốn tiền điện mà có thể dùng nước nóng thoải mái.

Tuy nhiên, tôi không đồng tình với việc này lắm, vì sắm một chiếc bình kiểu này cũng tốn kém, đắt hơn bình nóng lạnh thông thường 4-5 triệu đồng. Trong khi đó, nhà tôi ở Hà Nội, mùa hè thì đúng là thừa nắng nhưng cũng không mấy khi cần nước nóng, còn mùa đông những hôm mưa, trời u ám, nước không làm nóng được thì sao? Chẳng lẽ gia đình phải mua thêm một bình nóng lạnh nữa?

Dù vậy, vợ tôi vẫn khăng khăng nên mua bình nóng lạnh. Theo cô ấy, nước nóng bây giờ không chỉ dùng để tắm mà có thể giúp việc rửa bát, giặt đồ cũng sạch sẽ hơn, lại chẳng cần dùng tới điện, mua bình có thể đắt hơn nhưng coi như khoản đầu tư xứng đáng.

Vậy gia đình bạn nào đã sử dụng thì có thể cho tôi xin kinh nghiệm, xem có nên đầu tư một khoản mua bình nước nóng năng lượng mặt trời không và các ưu nhược điểm của nó. Tôi xin cảm ơn.

Theo: VNExpress


Trên đây là thắc mắc Có nên lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời của anh Phan Hữu Hiền trong chuyên mục Tiêu dùng gia đình của VNEXpress ( xem tại đây). Trung Tâm Năng Lượng Mặt Trời MEGASUN xin trích dẫn 1 số ý kiến của bạn đọc báo VNEXpress về vấn đề này.

Quý khách có ý kiến hay thắc mắc về vấn đề tương tự như : Ở miền Bắc có nên lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời không? xin vui lòng để lại phản hồi ngay bên dưới bài viết này.

Tổng hợp ý kiến độc giả trên VNExpress.net


Vuonghoang16081981: Bạn nên lắp máy nóng lạnh năng lượng măt trời nhé. 1 năm có mấy ngày mưa bão liên tục đâu mà nghĩ như vây? 10 lần bão 5 ngày liên tục ko ? Chỉ cần nắng hui hui là đã có nước ấm xài rồi. Lắp 1 lần xài mươi mấy năm, tiết kiệm biết bao nhiu điện

Hoa: Ngoài Bắc thì ko nên dùng vì phải 1 lúc mua 2 loại làm nóng. Mùa hè Miền Bắc thì quá là nóng còn can gì sử dụng nước nóng nữa. Mùa đông mùa mưa thì làm gì có mặt trời mà sử dụng năng lượng. Vì vậy bạn nên đầu tư 1 bình nước nóng lớn bằng điện. Nhà chú mình đã sử dụng và bỏ không bình năng lượng, mới dùng năng lượng mùa đông dở khóc dở cười khi cần nước nóng chả có. Lúc không cần thì nước sôi sùng sục.

longk97: Tôi ở Sài Gòn không lạnh như Hà Nội ,những ngày lạnh nhất hoặc ảnh hưởng bão trời âm u 3 ngày liên tiếp,cả nhà tôi vẫn đủ nước nóng để nấu ăn tắm giặt (nhà 4 người,máy NNMT 140 lít) sáng hôm sau cũng đủ cho nhu cầu 4 người .Từ thực tế của mình chia sẻ cùng bạn tham khảo,nếu ở Hà Nội theo tôi bạn dùng loại máy giữ nhiệt tốt hơn công suất lớn hơn sẽ phù hợp cho gia đình mình.

trần Văn văn: Tôi cũng băn khoăn khi dùng năng lượng mặt trời cho mùa đông, vì nước sẽ ít nóng và mùa đông thì kéo dài, có khi qua cả mùa xuân, hiệu suất của nó khi đó hơi kém, mất nửa năm trời chứ có ít đâu. Đó là loại công … .

Hoa Tra: Lắp bình nước nóng, năng lượng mặt trời , rất tiện ích, ngoài tắm ra, có thẻ dùng nước nóng nấu cơm canh, giặt đồ, đỡ tốn điện, thuận đủ đường, dù có mưa thì bình nước nóng vẫn giữ nhiệt đ ược ba ngày, mưa suốt ngày, nhưng chỉ cần hé ánh sáng mặt trời là có nước nóng, nên lắp đặt đi bạn à.

bachtung: Nhà mình lắp cả năng lượng mặt trời cả bình nóng lạnh. Mùa hè dùng nước nóng thooải mái, dùng cả khi rửa bát. Nhà có trẻ con nữa nên dùng thấy rất tiện, mùa đông nhờ có bình năng lượng mặt trời chỉ phải bật bình nóng lạnh 5p là có nước nóng để dùng. Tiền điện nhà mình luôn thấp hơn các nhà khác trong khu.

Off TĐ: He he khuyên bạn nên lắp. Nhà mình cũng lắp dàn nóng lạnh này và cảm thấy rất đáng đồng tiền bát ngạo bạn à. Mùa đông chỉ cần nắng tí xíu thôi là nước nóng dùng tẹt ga. Còn vào mùa hè, bạn thử nghĩ xem mình là đàn ông cao to lực lưỡng tắm nước lạnh thì okie rồi, còn chị em phụ nữ, trẻ nhỏ, người già, rồi mỗi khi tắm sớm, tắm khuya đều cần dùng nước nóng cả. Vì vậy mùa hè cũng có lợi rất nhiều đó chứ.
Một điểm nữa là ở miền bắc mình bạn cần lắp kết hợp với bình nóng lạnh điện để đề phòng những ngày không có nắng vào mùa đông nhé.
Một sự lựa chọn hoàn hả.

ngockyks: ban nen lap may nong lanh bang nang luong mat troi rat thuan loi khi nao can dung la co nuoc nong dung ngay.Ban dung so mua lau ngay khong co nuoc nong dung, khi do ta su dung tinh nang thu 2 cua may nang luong mat troi la cam phich cam vao nguon dien ma nha san xuat da lam san co tac dung nhu binh nong lanh bang dien, khi nao nang len ta ruts phich dien ra lai chuyen sang che do nang do nang luong mat troi.

lethinguyenn: Nên mua đi bạn, nhà tui cũng đã dùng được 2 năm, lúc trời mưa hay mùa đông thì nước cũng vẫn nóng mà, có điều không nóng bằng mùa hè thôi, nói chung mùa nào cũng có nước ấm để xài
.

Thanh Dinh: Nên lắp. Đương nhiên ở miền Bắc thì phải lắp thêm bình nước nóng điện thông thường (đường nóng từ năng lượng mặt trời đi qua bình nước nóng điện nhé). Hoặc, lắp bình năng lượng mặt trời có hỗ trợ điện. Khi nắng nóng, nước trong năng lượng mặt trời lên đến gần 100 độ C. Dùng để tắm, tiết kiệm điện. Dùng nấu ăn tiết kiệm ga, điện vì nước ấy đặt lên bếp là sôi ngay và quý nhất là tiết kiệm sức lực thời gian đứng bếp. Nên dùng loại bình 160 lít trở lên và cách nhiệt tốt, thì mùa hè có mưa, trời không nắng khoảng 3 ngày mình vẫn có nước nóng thoải mái. Vợ tôi lúc đầu phản đối, nghe tôi phân tích mới đồng ý lắp. Lắp xong thích quá (nhất là tiết kiệm thời gian), tối nào trước khi đi ngủ cũng cảm ơn chồng – mệt chết được.

nguyenhuong.****@gmail.com: Điều quan trọng nhất là chất lượng thiết bị ! Còn ở nam hay bắc thì tiện ích như nhau . Ông Bà ngoại nhà tui dùng chục năm rùi vẫn rất thích !

Thu Trọng San: Nếu bạn sinh sống ở miền bắc thì bạn nên cân nhắc khi lắp đăt máy NLMT, bản thân gia đình tôi máy NLMT bị bỏ không suốt 3 tháng mùa đông.

Nguyen Xuan Truong: nha toi dung roi chan lam mua dong thi khong co nuoc nong dau mua he thi co cho nen toi phai nap binh nong lanh ma.

Nguyen Van lam: Bạn cứ yên tâm dùng đi. Vợ bạn đúng đó. Mình đã dùng nóng lạnh bằng điện rồi và giờ đang dùng bằng năng lượng, nước nóng thoải mái xài mà ko tốn kém xu nào. Ko giống lúc xài điện phải tiết kiệm

Hải Nguyễn Văn: Lắp 2 loại là tốt nhất điện và năng lượng

Thanlam Dao: Nên mua 2 loại để đề phòng mùa giông bão,ưu tiên mua bình năng lượng mặt trời trc,cái kia giá thành ko cao dễ lắp đặt nên từ từ mua cũng dc

quang tường: Có 1 nhược điểm khi lắp NLMT là áp suất nhỏ, tắm bằng vòi sen sẽ không được, còn nếu tắm bằng cách xả nước vào thau rồi múc tắm thì ok, tổng chi phí tầm 9 triệu đồng

lethi: tôi ở cao nguyên cũng định dùng nước nóng năng lượng mặt trời nhưng thấy bạn tôi dùng da bạn ấy bị khô tay nứt nẻ nên quyết định khg lắp đặt nửa ,

lehuyen: Mình thấy vợ bạn có lý, chắc cô ấy tham khảo ở nhà bạn bè, thực ra tổng cộng chi phí chừng 4, 5 triệu thôi, mà giá điện bây giờ lên cao, nên tiện lắm. Mình dùng rồi và thấy là thượng sách.

ptriet74: đơn giản thôi : lắp bình nước nóng năng lượng để phục vụ cho các nhu cầu mùa nóng và lắp thêm bình nóng điện dùng cho mùa đông, thế là vẹn cả đôi đương, nhưng chịu tốn thêm một tý nữa

Xem thêm: VTV – Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời : Tại sao không?

Tagged with: , ,
7 bình luận “Có nên lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời?
 1. Thu Thủy viết:

  Tôi thấy ở SG có rất nhiều nhà đã lắp máy nước nóng năng lượng, hàng tháng tiết kiệm rất nhiều tiền điện

 2. Thọ viết:

  Nếu trong mùa đông không có nước nóng thì bên bạn có giải pháp gì ko?

 3. THU THỦY viết:

  “Mỗi sản phẩm trên thị trường có ưu và nhược điểm riêng, Khách hàng nên lựa chọn sp mang lại lợi ích thiết thực
  nhất.”

 4. Ngọc Nam viết:

  Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại nhiều hiệu quả hơn.

 5. Thuý viết:

  Nhà tôi ở ngoài bắc nhưng vẫn dùng máy nước nóng mặt trời, vì nó an toàn ko gây nguy hiểm nên tôi thích hơn

 6. Hoang Hien viết:

  Mới đầu tôi cũng e ngài khi lắp máy năng lượng nhưng từ ngày sử dụng thấy rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian đun
  nấu rất nhiều

 7. Tuyết viết:

  nhà tôi có 2 con nhỏ, chiều về mở vòi là có nước nóng tắm cho con, tôi lại có nhiều thời gian chăm sóc gia đình
  của mìn . cảm ơn máy nước nóng Megasun!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận