Hàn Quốc sẽ đầu tư 36 tỷ USD vào ngành năng lượng tái tạo


Trong 5 năm tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ chi khoảng 33.000 tỷ won để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và 4.500 tỷ won cho hệ thống lưu trữ năng lượng

Một hệ thống sản xuất năng lượng gió trên biển. Ảnh: SaferenvironmentHàn Quốc dự kiến sẽ đầu tư 36 tỷ USD vào ngành năng lượng tái tạo. Ảnh: Internet

Ngày 5/7, Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch chi khoảng 42.000 tỷ won (tương đương 36 tỷ USD) từ nay đến năm 2020 nhằm hỗ trợ phát triển các ngành năng lượng tái tạo như điện Mặt Trời và điện gió cũng như các nhà máy điện thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban chiến lược về năng lượng tương lai, Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Joo Hyung-hwan thông báo chính phủ sẽ đầu tư số tiền trên vào các ngành năng lượng mới bằng cách áp dụng tất cả các công cụ chính sách sẵn có, theo đó nới lỏng các quy định và cung cấp nhiều trợ giúp để phát triển các lĩnh vực năng lượng mới như động lực tăng trưởng mới cho xuất khẩu.

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, chính phủ sẽ chi khoảng 33.000 tỷ won để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và 4.500 tỷ won cho hệ thống lưu trữ năng lượng. Trong khi đó, 2.000 tỷ won sẽ được đầu tư vào các nhà máy điện thân thiện với môi trường.

Với việc chú trọng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, Hàn Quốc hướng tới sản xuất 13 triệu kilowatt năng lượng từ các nhà máy điện thân thiện với môi trường. Con số này tương đương với lượng điện năng mà 26 nhà máy nhiệt điện có thể sản xuất.

Ngoài ra, khoảng 2.500 tỷ won sẽ được chi vào phát triển các thiết bị điện tử thông minh giúp người tiêu thụ điện và nhà cung cấp điện có thể tiếp cận điện kế từ xa cũng như liên lạc với nhau.

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mục tiêu tỷ lệ điện năng từ nguồn năng lượng tái tạo lên mức 5% vào năm 2018 và 7% vào năm 2020, đồng thời dự kiến đến năm 2020 các ngành năng lượng mới sẽ tạo ra khoảng 30.000 việc làm./.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận