Bùi Văn Nam: Đam mê thổi bùng thương hiệu


Đến nay được hơn 10 năm, song rất ít người biết đến cái tên Công ty TNHH Gia Nam (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa), nhưng sản phẩm của DN thì được nhiều người biết tới. Từ Đà Nẵng trở vào đến Cà Mau và ra tận ngoài đảo Phú Quốc, cái tên máy nước nóng và pin mặt trời Megasun đã chiếm được lòng rất nhiều khách hàng. Hơn 10 năm trước, khi tốt nghiệp đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh, anh Bùi Văn Nam (Giám đốc Công ty Gia Nam) đi tu nghiệp tại Nhật Bản. Nhận thấy trên đất nước hoa anh đào này nắng không nhiều nhưng người Nhật khai thác rất hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời. Nghĩ tới quê mình quanh năm có nắng, nhất là 6 tháng mùa khô nắng chan hòa anh tiếc hùi hụi. Khi về nước, anh Nam quyết định bước vào lĩnh vực chinh phục năng lượng mặt trời để thỏa cơn “khát” nắng.

 Anh Bùi Văn Nam bên tấm bảng pin mặt trời, sản phẩm mà anh kỳ vọng nhiều trong tương lai.


Anh Bùi Văn Nam bên tấm bảng pin mặt trời, sản phẩm mà anh kỳ vọng nhiều trong tương lai.

Những năm 2002 – 2005, rất ít người biết đến máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhiều người còn lầm tưởng là… giường điện từ! Khi ấy, hầu hết các hội chợ triển lãm trong và ngoài tỉnh anh Nam đều đưa sản phẩm đi giới thiệu. Cả một năm trời tham gia hội chợ ở khắp nơi, giới thiệu đến lạc cả giọng nhưng chỉ bán được 2 chiếc máy, so với chi phí bỏ ra thì lỗ. Nhân viên ai cũng ngao ngán, nhưng chỉ có mỗi ông chủ vẫn hừng hực quyết tâm. Sở dĩ anh kiên trì đi theo các hội chợ bởi suy nghĩ đây là sản phẩm mới phải giới thiệu cho mọi người biết. Môi trường hội chợ thích hợp nhất để khách thấy tận mắt và được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. Và rồi, những hy vọng của anh đã thành hiện thực. Trong sản xuất, anh nghiên cứu khá kỹ từng dòng sản phẩm cho các vùng khác nhau, như vùng núi, vùng biển để sản phẩm của mình đạt chất lượng cao nhất. “Ở vùng biển, gió mang theo hơi nước mặn, nếu không có hàng dành riêng cho vùng này thì chỉ một thời gian ngắn là máy bị hư hỏng, lúc ấy DN lại mang tiếng là sản xuất hàng dỏm” – anh Nam chia sẻ.

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tại BV Mỹ Phước

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhãn hiệu Megasun hiện đã được sử dụng nhiều cho ngành công nghiệp.

Máy nước nóng mang nhãn hiệu Megasun hiện không chỉ cho dân dụng mà đã bước sang cả ngành công nghiệp. Đến nay, những máy nước nóng Megasun có công suất khổng lồ 30 ngàn lít cũng đã được nhiều DN trong và ngoài tỉnh lắp đặt để phục vụ sản xuất. Mỗi năm có trên 6.000 sản phẩm mang nhãn hiệu Megasun xuất xưởng cung cấp cho thị trường. Ông chủ trẻ Bùi Văn Nam đang nối tiếp giấc mơ của mình là phát triển điện năng lượng mặt trời.

Khắc Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận