Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả


Sử dụng máy nước nóng lượng mặt trời giúp tích kiệm chi phí điện năng, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

– Lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Do nước được làm nóng từ năng lượng mặt trời nên không tốn điện. Tiết kiệm được khoảng từ 2.000-2.500 KW/h điện hằng năm so với các thiết bị chạy bằng điện có cùng chức năng.

Do không dùng điện nên rất an toàn. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời còn giúp giảm thải CO2 vào môi trường.

Chi phí đầu tư cho máy nước nóng năng lượng mặt trời là không cao, thậm chí là rẻ vì chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng trong thời gian dài (12-15 năm)

– Điều kiện để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nhà phải cao hơn hoặc bằng so với các nhà xung quanh, có vị trí sân hoặc mái thoáng đãng không bị khuất nắng. Chỉ cần có thể thu nhận từ 3-4h chiếu sáng/ngày là đủ lượng nước nóng sử dụng.

Phải có nguồn cấp nước sạch và ổn định vì máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục. Vì vậy, nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích bao nhiêu là phù hợp?

Trước khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cần xem mặt bằng nhà của mình có lắp vừa bộ hay chủng loại máy nước nóng muốn mua hay không, đối với nhà mái tôn hay mái ngói người mua nên gọi cho kỹ thuật bên công ty đến khảo sát.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nước nóng là không nên bơm nước trực tiếp từ máy bơm tăng áp vào bình năng lượng.

Không nên bịt đường thông khí của bình năng lượng. Không để các vật che chắn cạnh hay trước mặt của bình. Đối với bộ lắp trên mái nghiêng, mái tôn cần tạo gia cố chắc chắn và có độ dốc phù hợp nhằm đem lại hệ số hấp thụ nhiệt tốt hơn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích bao nhiêu là phù hợp?

Có thể bạn muốn xem: NHÀ CÓ 4 NGƯỜI, 3 PHÒNG TẮM THÌ CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NÀO

Máy nước nóng năng lượng mặt trời khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối, bởi vậy bình phải có dung tích đủ lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng cần thiết. Thông thường, với gia đình có từ 2-3 người, nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 140 lít; với gia đình có từ 3-4 người, nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 160 lít – 180 lit; với gia đình có từ 4-5 người, nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200 lít – 240 lít; còn với gia đình có từ 6-8 người, nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 300 lít .

Nên chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Nên chọn mua các sản phẩm chính hãng có uy tín được bạn bè người thân dùng kiểm chứng đánh giá. Tốt nhất là chọn mua những máy nước nóng năng lượng mặt trời có dãn nhãn năng lượng của Bộ Công Thương.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sao cho hiệu quả nhất?

Sự cố thường gặp nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy chúng ta phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ, phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Công việc này cũng nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ.

Các đường ống dẫn nước nên sử dụng loại ống nhôm nhựa phức hợp chịu nhiệt bởi nếu dùng loại ống nhựa thông thường có thể bị biến dạng vì nhiệt độ của nước luôn ở khoảng từ 50 đến 80 độ C.

Trong quá trình sử dụng, cần súc rửa theo định kỳ quy định của nhà sản xuất, nếu không thiết bị sẽ giảm khả năng hấp thu nhiệt do bị cặn bám ở bên trong đường ống. Bồn chứa phải luôn bảo đảm có đủ nguồn nước, vì nếu để “không tải” trực tiếp ngoài trời nắng sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị…

– Có thể vừa sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và cả máy nước nóng dùng điện để có nước nóng vào mùa đông hay không?

Hoàn toàn sử dụng được phương án này. Có thể chạy đường ống ngầm trong hộp kỹ thuật xuống để đấu với bình nóng lạnh hoặc chạy đường ống ngoài tới bình nóng lạnh sau đó khoét tường câu vào bình. Cách chạy ngầm thường được sử dụng cho nhà có hộp kỹ thuật để sẵn, còn cách chạy ngoài tường sẽ đơn giản cũng như mỹ quan không kém chạy ngầm.

Ngoài ra, theo vị trí này để kết nối đường nước nóng từ bình nước nóng năng lượng mặt trời xuống bình nóng lạnh bằng điện nên đi một đường ống nhưng chia ra làm 2 mối. Một mối đưa nước vào bình nóng lạnh điện, một mối nối vào đường ống nước nóng của bình nóng lạnh ra. Khi thời tiết có ánh nắng nhiều sẽ mở van cho nước nóng đi vào bình và bật điện, lúc này nước sẽ ấm hơn nước lạnh bình thường nên giúp người dùng tiết kiệm điện và nước nhanh nóng hơn.

Tác giả: ANH KHOA

78 bình luận “Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả
 1. Hoa viết:

  Thời tiết ở huế có lắp đc máy NLMT ko ,nếu đc thì sử dụng loại máy nào là hiệu quả

 2. Phan Toàn viết:

  Cho mình hỏi. Vào mùa đông không có ánh nắng. Thắp 1 bóng đèn sợi đốt 100w trong vòng 10 giờ thì có nước nóng không ??

  • Ngọc Hiếu viết:

   Mình cũng đang cùng quan điểm với anh phan toàn là nêu vào mùa mưa dầm k có nắng thì dùng 1 bóng đèn sợi đốt thắp sáng để bình NLMT làm nước nóng được không, mong mọi người ai biết cho ý kiến ạ

 3. Chu Minh viết:

  Hiện nay gia đình tôi đang dùng máy NLMT Rạng Đông, loại 200l. Máy dùng cả điện khi không có nắng. Tôi đang phân vân khi dùng điện thì không biết công suất của máy là bao nhiêu, máy có rơ le tự ngắt khi đủ nhiệt độ không? Kính mong quý Trung tâm giải đáp giùm.

  • Larry viết:

   Chào anh Chu Minh

   Máy dùng cả điện khi không có nắng hay còn gọi là bộ hỗ trợ điện (điện trở) của MEGASUN cung cấp có công suất 2000w.

   Máy có rơ-le tự ngắt tức là anh đang dùng bộ hỗ trợ điện thông minh, trọn thiết bị này sẽ có 1 sensor (cảm biến nhiệt) có chức năng đo nhiệt độ trong bồn bảo ôn và tự động kích hoạt hệ thống hỗ trợ nhiệt khi nước trong bồn bảo ôn giảm xuống dưới mức cài đặt.

   Nếu anh cần thêm thông tin, xin anh Minh vui lòng phản hồi lại, MEGASUN sẽ hỗ trợ anh ạ.

   Trân trọng – MEGASUN Hồ Chí Minh

 4. pe bong viết:

  “Đây là thời điểm thích hợp để lắp máy nước nóng năng lượng vì nắng cực kỳ tốt, ta có thể kiểm tra được hiệu
  quả của máy.

 5. quang hiếu viết:

  Khi sử dụng máy nước nóng NLMT mà bị đóng cặn thì phải vệ sinh như thế nào?

  • Hằng Megasun viết:

   a/c nên gọi cty vệ sinh chuyên cho máy nước nóng năng lượng để đảm bảo sạch sẽ mà ko làm hư hại sản phẩm.

 6. quang viết:

  “Nhà tôi vừa xây xong, đã đi đường ống nóng lạnh rồi nhưng ko phải loại PPR thì có ảnh
  hưởng gì không?”

  • Hằng Megasun viết:

   chào anh
   Nhà a đã xây xong nhưng đi đường ống ko phải là nhựa PPR thì chất lượng sẽ ko đảm bảo, vì nước nóng sẽ làm hư hại đường ống nếu như vật liệu dó ko phải chuyên dùng cho nước nóng. A/C có thể thay hệ thống ống nước ppr để đảm bảo lâu dài

 7. Trương Đỗ Ngọc Ngân viết:

  “Từ khi sử dụng máy nước nóng NLMT của megasun, tôi tiết kiệm rất nhiều tiền điện hàng
  tháng, gas cũng đỡ tốn hơn trước. Megasun thật tuyệt vời”

 8. Trương Nhan viết:

  “Tôi cảm ơn Megasun đã cung cấp thông tin rất bổ ích để tôi có thể lựa chon đúng sản phẩm
  mình cần.”

 9. Hoàng Long viết:

  Mua một lần sử dụng được mười mấy năm. Cảm ơn Megasun rất nhiều

 10. Trần Lệ Quyên viết:

  “Tại VN máy nước nóng NLMT xuất hiện tuy muộn nhưng đúng thời điểm và được coi là
  một giải pháp tiết kiệm năng lượng hàng đầu”

 11. Nguyễn Minh Đoan viết:

  Cần chọn nhà cung cấp có mặt lâu năm trên thị trường.

 12. Hoàng Hiền viết:

  Thông tin bài viết đưa ra rất khách quan

 13. My Lan viết:

  khi mua máy năng lượng tôi có phải đặt cọc trc không?

  • Hằng Megasun viết:

   chào bạn
   Khách hàng mua sản phẩm với giá trị lớn thì phải đặt cọc trước để cty thấy sự thiện chí của quý khách, chúng tôi sẽ giao hàng và lắp đặt miễn phí cho a/c
   Thân ái

 14. nhan duc viết:

  Tôi đăt mua máy nước nóng năng lượng tấm phẳng thì bao lâu thì có?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào Bạn
   Nhà máy megasun luôn có sẵn máy nước nóng nlmt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng,nếu bạn ở khu vực xa thì trong vòng 2 ngày chúng tôi sẽ giao hàng và lắp đạt ngay cho bạn. khi cần hỗ trợ thông tin bạn vui lòng gọi 0835.116.118
   Megasun trân trọng

 15. hoang bao viết:

  Megasun có đại lý ở Campuchia đó mọi người ơi

 16. Hà Giang viết:

  Trong trường hợp nào dùng bình giảm áp, trương hợp nào gắn máy bơm?

  • Hằng Megasun viết:

   chào bạn
   khi bồn nước lạnh đặt cao hơn nhiều so với máy nước nóng năng lượng thì ta nên gắn bình giảm áp. con trong trường hợp nhà bạn ko có nước máy, hoặc mái tôn, ngói ko có bồn inox thì nên gắn máy bơm để nước đủ mạnh cho vào máy nước nóng.

 17. Mạnh Hà viết:

  Các nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt vì sự tàn phá của con người

 18. thanh my viết:

  Ôngs thu nhiệt của dòng máy titanium là loại ống gì?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào bạn
   dòng máy nước nóng titanium có độ siêu bền cao, chịu mọi sự ăn mòn, dùng cho các vùng ven biển vì thế ống thủy tinh chân không thu nhiệt cũng phải sản xuất với chất lượng tốt nhất. ống thủy tinh là loại ống dầu được cấu tạo 5 lớp theo công nghệ của Đức, độ nóng cao và ko lo đóng cặn.
   Dòng máy này sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.
   MEGASUN trân trọng

 19. Thu viết:

  Lớp cạch nhiệt dày bao nhiêu?

  • Hằng Megasun viết:

   chào bạn
   Trong bồn bảo ôn để chứa nước nóng và muốn giữ lâu hơn thì phải có lớp cách nhiệt, đây là lớp quan trọng để giữ nguồn nước nóng lâu hơn với thiết kế làm bằng Polyurethane dày 55 mm phun bằng máy tự động giữu nhiệt đến 72h cho khách hàng sử dụng. Qúy khách có thể tham khảo thêm ở mục sp

 20. Thuy viết:

  Nhà nào phù hợp để xài máy nước nóng tấm phẳng

 21. Kim Huệ viết:

  sau nhiều ngày không sử dụng nước nóng thì nước trong bồn nóng quá có hư hại gì không?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào Bạn
   Bạn đặt câu hỏi này chứng tỏ gia đình bạn rất hay đi du lịch và vắng nhà thường xuyên. bạn yên tâm với máy nước nóng năng lượng của Megasun nhé, với thiết kế trên bồn bảo ôn có ống thông hơi, khi nhiệt độ nước nóng tăng cao thì lượng hơi nước sẽ thoát ra ống thông hơi này để bảo vệ bồn bảo ôn của mình.
   cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe

 22. thị huyền viết:

  “Nhà mình đang dùng Megasun khoảng 5 năm rồi chất lượng mình thấy cũng tốt, các mẹ dùng
  thử coi”

 23. ngô quang quyền viết:

  Đừng để tai nạn vì sử dụng máy nước nóng ko đúng cách

 24. ngô quang cường viết:

  Chân máy được làm bằng inox 304 sáng bóng bền đẹp, chống rỉ sét chỉ có ở Megasun

 25. mai ha viết:

  Máy nước nóng NLMT nặng bao nhiêu kg? có ảnh hưởng gì không khi đặt trên mái nhà?

  • Hằng Megasun viết:

   chào chị
   Máy nước nóng năng lượng khi ko có nước thì trọng lượng là 80-100 kg tùy theo dung tích, khi đặt trên mái nhà, kỹ thuật đã hàn chân kiêng cố để cho máy nước nóng ko bị rung lắc, vững chắc trên mái nhà nên chị cứ yên tâm nhé

 26. Nguyễn Nam viết:

  Mua máy bao nhiêu lít thì được tặng vòi sen?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào a
   Nhân dịp tháng cao điểm mùa hè, showroom Megasun Bình Thạnh khuyến mãi tặng 1 bộ vòi sen trị giá 1 tr đồng khi khách hàng mua máy nước nóng năng lượng > 180 lít. Hãy đến 283 Đinh Bộ Lĩnh , BT hoặc gọi số 0835.116.118 để được hướng dẫn nhé
   cảm ơn a

  • Hằng Megasun viết:

   Nhân dịp tháng cao điểm mùa hè, nhằm tri ân khách hàng showroom Bình Thạnh có chương trình khuyến mãi. Khi khách hàng mua máy nước nóng năng lượng trên 180 lit sẽ được tặng 1 vòi sen nóng lạnh trị giá 1,5 tr đồng.
   Nhanh chân lên mọi người nhé
   chi tiết vui lòng liên hệ: 0835.116.118

 27. Nguyễn Nam Anh viết:

  Tôi làm trong ngành công nghiệp hóa chất, muốn có lượng nước nóng nhiều để sử dụng. nước lạnh có pha thêm H2SO4 vậy có được không?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào a
   Máy nước nóng năng lượng chỉ dùng cho nước sạch, nếu a lấy nước đã pha hóa chất rui đem làm nóng nước bằng máy năng lượng thì không được nhé, vì khi ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước sẽ làm bồn bảo ôn bị hư hỏng, dẫn đến lủng bồn
   chúng tôi hy vọng khách hàng nắm được thông tin này để sử dụng sp bền hơn
   chúc a sức khỏe và thành công.

 28. thai hoa viết:

  Tôi nên xài máy nước nóng ngay thôi

 29. thanh lonh viết:

  Khi nào thì bên Megasun lắp đặt cho tôi, nếu bây giờ tôi đặt hàng?

 30. minh tiến viết:

  Khi nào Megasun tham gia hội chợ VietBuild lại?

 31. Thái Dương viết:

  Tại sao ống nước nóng phải là nhựa PPR?

 32. Minh Doan viết:

  Có thể dùng nước nóng từ máy năng lượng nấu ăn được ko?

  • Hằng Megasun viết:

   chào a
   Khi khách hàng mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, chúng tôi cũng khuyến cáo nên sử dụng nguồn nước sạch cho máy làm nóng nước, nên a cứ yên tâm dùng nước nóng từ máy năng lượng để nấu ăn, vì nhiệt độ đã đạt khoảng 60 độ c nên sẽ tiết kiệm thời gian nấu cũng như tiết kiệm gas cho gia đình a
   cảm ơn a đã đóng góp câu hỏi cho cty

 33. Le Quyen viết:

  Các chứng nhận của máy nước nóng năng lượng megasun?

  • Hằng Megasun viết:

   chào chị
   Megasun rất hận hạnh và tự hào khi được người tiêu dùng và các cơ quan, tổ chức trao các chứng nhận về sản phẩm, chất lượng. chị có thể truy cập megasun.com.vn để tìm hiểu thêm nhé
   cảm ơn chị

 34. Hoàng Hiền viết:

  Nhà mái ngói thì nên dùng loại máy năng lượng nào?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào a
   Máy nước nóng năng lượng mặt trời thiết kế phù hợp với các mái như bê tông, tôn hay ngói. a có thế để lại sdt hay địa chỉ nhà mình,kỹ thuật bên e sẽ khảo sát và tư vấn cho a. hãy gọi 0835.116.118 để được tư vấn
   chúc a sức khỏe và thành công

 35. Trần Lệ Quyên viết:

  Tôi có được giảm giá?

  • Hằng Megasun viết:

   chào chị
   Hiện tại bên Megasun có chương trình khuyến mãi tặng 1 bộ vòi sen trị giá 1 triệu đồng khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời.chị có thể tới showroom ở 283 Đinh Bộ Lĩnh, p26, Bình Thanh hoặc gọi số 0835.116.118 để được tư vấn
   cảm ơn chị

 36. ĐOAN viết:

  Những vùng nào nên dùng bộ hỗ trợ điện?

  • Hằng Megasun viết:

   chào a
   Máy nước nóng năng lượng vào ngày mưa, nhiều gia đình rất cần nước nóng sử dụng nhất là các vùng mưa nhiều như Đà lạt, Hà Nội…thì nên gắn thêm bộ hỗ trợ điện, nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.
   cảm ơn a

 37. Quang viết:

  Nghe tin bào sắp đổ bộ , máy nước nóng năng lượng của mình có sao ko nhỉ?

 38. pham thị chiên viết:

  Tôi mua máy của megasun thì khi bảo hành sửa thay ron có được miễn phí không

  • Hằng Megasun viết:

   Chào chị
   Nếu c mua máy của Megasun và còn trong thời gian bảo hành thì bên cty sẽ thay ron miễn phí cho chị ah.Rất vui khi được hợp tác với chị
   chúc chị và gia đình thật nhiều sức khỏe

 39. Trần Khánh Hoàng viết:

  Điều quan trọng là đặt mình vào vị trí khách hàng

 40. Le Hung cuong viết:

  Khi nào thì bên Megasun lắp đặt cho tôi, nếu bây giờ tôi đặt hàng?

  • Hằng Megasun viết:

   chào a
   A ở trong nội thành HCM thì bên trong vòng 1 ngày bên cty sẽ vận chuyển và lắp đặt cho a. a có thể liên hệ 0835.116.118 để biết thêm thông tin chi tiết.

 41. linhtrannguyen viết:

  bồn bảo ôn có tráng men ko?

  • Hằng Megasun viết:

   chào bạn
   Bồn bảo ôn là bộ phận quan trọng của máy nước nóng năng lượng vì nó giúp giữ nước nóng lâu hơn khi gia đình bạn cần. bồn bảo ôn được làm bằng inox304 cao cấp giúp loại trừ tối đa khả năng ăn mòn lõi bồn. vỏ bồn đưuọc làm bằng thép mạ kẽm phủ hợp kim nhôm siêu bền
   cảm ơn bạn

 42. Hoàng Hiền viết:

  Trong những năm cuối thế kỷ 20, Astralia là nước xuất khẩu máy nước nóng năng lượng lớn nhất thế giới

 43. Cường Quốc viết:

  Chào ngày mới với cốc cà phê thơm lừng nhé mọi người http://banhocsinh.net

 44. Xuan viết:

  “Bài viết đa đưa ra những thông tin rất khách quan

 45. Thu Thủy viết:

  Thật ngạc nhiên khi ánh nắng được con người úng dụng rất nhiều trong cuộc sống

 46. Minh viết:

  năng lượng mặt trời dược con người ứng dụng để làm nóng thức ăn đó

 47. lan viết:

  Megasun có nhập hàng ống thủy tinh bên ngoài ko?

  • Hằng Megasun viết:

   chào bạn
   vần đề bên showroom ko thể trả lời được, bạn có thể truy cập trang megasun.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé
   cảm ơn bạn

 48. Loan viết:

  Bên Megasun có bán thêm thiết bị điện năng lượng mặt trời ah

  • Hằng Megasun viết:

   chào bạn
   showroom MEGASUN có bán thêm các bị phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng của người dân, như hệ thống tấm pin năng lượng, bộ hòa lưới…
   Bạn có thể tới showroom ở 283 Đinh Bộ Lĩnh hoặc gọi số 0835.116.118 để được hỗ trợ tư vẫn.

 49. huyền viết:

  Bồn nước nóng bị hư thì phải làm sao?

  • Hằng Megasun viết:

   chào bạn
   Nếu bạn mua máy nước nóng của Megausn thì có thể liên hệ 0835.116.118 để cty cho kỹ thuật xuống ktra cho bạn. chúng tôi luôn phục vụ tận tình cho khách hàng
   cảm ơn bạn

 50. thi viết:

  Máy bơm nhiệt dùng để làm gì?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào bạn
   Máy nước nóng năng lượng không khí – bơm nhiệt là thiết bị cung cấp nước nóng dùng điện tuyệt đối an toàn và tiết kiệm tới 70 – 80% điện năng tiêu thụ do hiệu suất thiết bị đạt tới 400%. máy nước nóng năng lượng không khí MEGASUN – Hay còn gọi là máy bơm nhiệt. Đây là dòng sản phẩm thế hệ thứ 4 của bình nước nóng sau bình điện, gaz, năng lượng mặt trời.Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đem lại hiệu quả kinh tế
   Cảm ơn bạn

 51. Xuân viết:

  Mấy hôm nay sài gòn nóng ghê nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận