NÊN MUA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI


Bồn chứa nước nóng năng lượng mặt trời phải luôn bảo đảm có đủ nguồn nước, vì nếu để “không tải” trực tiếp ngoài trời nắng sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị…

Tại sao nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị này có ưu điểm tiện lợi, không sợ bị điện giật, giá lại rẻ vì chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử  dụng trong thời gian dài. Mặc dù mức phí đầu tư ban đầu khá cao, song máy nước nóng  năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình khoảng từ 12-15 năm nên tính ra không đắt.

máy nước nóng, bình nước nóng lạnh, bồn inox cao cấp, pin năng lượng mặt trời, máy tấm phẳng , kính thu nhiệt

Theo các nhà chuyên môn, sử dụng một module loại này sẽ tiết kiệm được khoảng từ 2.000-2.500 KW/h điện hằng năm so với các thiết bị chạy bằng điện có cùng chức năng, đồng thời lại rất an toàn, không sợ bị điện giật hay cháy nổ. Chính vì vậy nhu cầu lắp đặt, sử  dụng loại thiết bị này cho nhà ở, khách sạn, nhà hàng… đang tăng rất mạnh.

Chọn như thế nào cho chất lượng?

Theo các nhà chuyên môn, khi lắp đặt máy nước nóng nên chọn sản phẩm của các hãng sản xuất, phân phối uy tín, lâu năm. Nếu là hàng ngoại nhập phải có xuất xứ  rõ ràng. Tùy theo quy định của thương hiệu mà có giá bán và chế độ bảo hành, bảo dưỡng khác nhau (bảo hành thường từ 3 – 7 năm; bảo dưỡng thường miễn phí 6 tháng đầu)…

Tấm thu năng lượng là hàng Đức thường sử dụng các ống dẫn nước đặc biệt bằng polypropylen nhằm khắc phục nhược điểm bị đóng cặn, ôxy hóa và tác động của phèn. Còn tấm thu là hàng của Úc thường sử dụng ống đồng. Riêng hàng Trung Quốc dùng ống thủy tinh hai lớp rút chân không (loại này đang bán rất chạy do giá rẻ, bền và dễ thay thế nếu bị hỏng).

Các đường ống dẫn nước nên sử  dụng loại ống nhôm nhựa phức hợp chịu nhiệt bởi nếu dùng loại ống nhựa thông thường có thể bị biến dạng vì nhiệt độ của nước luôn ở khoảng từ 500 đến 800C. Trong quá trình sử dụng, cần súc rửa theo định kỳ quy định của nhà sản xuất, nếu không thiết bị  sẽ  giảm khả năng hấp thu nhiệt do bị  cặn bám ở bên trong đường ống.

Với máy vừa lắp ráp, muốn nhận biết có an toàn hay không cần khoảng 10 ngày để kiểm tra. Nếu trong thời gian này máy không có hiện tượng rò rỉ nước, cho nước nóng từ 500 đến 80oC là coi như bảo đảm kỹ thuật. Hiện tượng rò rỉ cũng chính là “bệnh” thường gặp ở loại sản phẩm này, bởi do tính chất hoạt động theo nguyên tắc nóng – lạnh tuần hoàn liên tục nên các nguyên vật liệu (đặc biệt là các gioăng) phải co dãn liên tục, vì vậy nếu nguyên vật liệu không đạt yêu cầu sẽ “có vấn đề” ngay.

Một mẹo nhỏ để nhận biết sản phẩm thuộc dạng nào, có bền hay không, chỉ cần xem ống dẫn nước có truyền nhiệt cao, có bị  đóng cặn và có bị ảnh hưởng bởi phèn… Nếu không bị “dính” các “điểm đen” này, người tiêu dùng có thể an tâm sử  dụng.

Tagged with: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận