NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO RESORT


Resort có nhiều cây xanh che phủ nên ít tiếp xúc với ánh nắng, khuôn viên rộng nên đường ống dẫn nước nóng dài. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chuyên dụng cho Resort là giải quyết các khó khăn trên để đáp ứng tốt.

 Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp tập trung.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tập trung tại một nơi, dẫn nước nóng cấp đến các bungalow hoặc nhà hàng. Trường hợp này, cần chú ý khắc phục nước nguội trong đường ống làm cho mở nước tại đầu vòi rất lâu mới ra nước nóng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hệ thống cung cấp nước nóng với quy mô công nghiệp sử dụng cho các dự án như Khách sạn, Tòa nhà, Khu dân cư, Căn hộ. Ngoài ra, hệ thống này còn sử dụng cho các công trình như hồ bơi, nhà máy chế biến sản xuất,…. Với dung tích thiết kế từ vài khối đến hàng trăm khối nước nóng, hệ thống cung cấp nước nóng đáp ứng nhu cầu nước nóng 24/24 trong mọi điều khiện thời tiết. Nhờ đó, giúp dự án tiết kiệm hơn 60% năng lượng.

Hệ thống bao gồm tấm hấp thu năng lượng được đấu nối với nhau thành một hệ thống lớn,  hệ thống bồn chứa nước nóng năng lượng, hệ thống bồn gia nhiệt trung gian, thiết bị gia nhiệt, hệ thống bơm, hệ thống cảm biến …

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cho từng cụm bugalow

Lắp hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời trên một bungalow và cấp nước nóng cấp đến các bungalow lân cận. Trường hợp này, đường ống dẫn nước nóng không dài nên dễ dàng giữ nhiệt trong ống để mở nước tại đầu vòi sẽ ra nước nóng nhanh. Thông thường, bồn cấp nước lạnh sẽ tập trung tại một nơi cao nên áp lực nước lạnh sẽ mạnh. Áp lực nước nước nóng sẽ tùy thuộc loại sản phẩm tùy chọn.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Loại áp lực cao như là loại ống thủy tinh hoặc loại tấm phẳng. Với các loại chịu áp như trên thì áp lực nước nóng bằng với áp lực đầu nguồn nước lạnh nên hai dòng nóng & lạnh đều có áp cao như nhau. Đây là giải pháp ổn định bền vững nhất.

Loại áp lực thấp là loại kinh tế phổ thông ngoài thị trường thì không chịu được áp. Loại này cần phải gắn thêm bơm tăng áp sau máy nước nóng để cân lực với dòng nước lạnh. Đây là giải pháp rẻ tiền nhưng không kinh tế và cũng không tiện dụng vì phải tốn thêm bơm, điện và tiếng ồn của bơm.

Tagged with: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận