Sắp diễn ra triển lãm ngành điện tại CAEXPO 13


Tại triển lãm này, các thiết bị ngành điện, các sản phẩm ứng dụng công nghệ năng lượng mới được trưng bày đa dạng với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất thiết bị và cung ứng công nghệ…

Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 sắp được tổ chức vào tháng 9 tới.

Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13 sắp được tổ chức vào tháng 9 tới.

Trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO), một hội chợ được đồng chủ trì bởi 10 nước ASEAN và Trung Quốc tổ chức thường niên tại Nam Ninh vào tháng 9, luôn có một triển lãm chuyên ngành về thiết bị điện lực và năng lượng mới.

Tại triển lãm này, các thiết bị ngành điện, các sản phẩm ứng dụng công nghệ năng lượng mới được trưng bày đa dạng với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất thiết bị và cung ứng công nghệ.

Trong hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13 sắp được tổ chức vào tháng 9 tới đây, triển lãm ngành điện sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều chủng loại mặt hàng phong phú, bao gồm: máy phát điện, thiết bị truyền tải, phân phối, biến đổi năng lượng và các loại máy móc thiết bị liên quan khác. Cùng được trưng bày còn có những ứng dụng và công nghệ mới nhất về năng lượng mặt trời, năng lượng gió và năng lượng sinh học.

Đến nay, một số doanh nghiệp Trung Quốc bày tỏ nhiệt tình tham gia triển lãm thiết bị điện và năng lượng mới CAEXPO lần thứ 13 với tư cách nhà triển lãm đã được công bố gồm: China Datang Corporation, China National Nuclear Corporation, China Southern Power Grid Company Limited (CSPG), State Power Investment Corporation, China General Nuclear Power Group and Luneng Group.

Đại diện CSPG cho biết, CSPG hiện thực hiện truyền tải điện tới Lào Cai và 6 tỉnh ở Việt Nam thông qua 3 đường dây 220KV và 3 đường dây 110KV ở các tỉnh Vân Nam và Quảng Tây của Trung Quốc.

MICOE, một công ty chuyên kinh doanh về ứng dụng năng lượng mặt trời, đã tham gia CAEXPO được 3 năm liên tiếp, cho biết các nước ASEAN được thiên nhiên ban tặng ánh sáng và nhiệt độ phù hợp cho phát triển năng lượng mặt trời. Do vậy, công ty này đến tham gia Hôi chợ Trung Quốc – ASEAN hàng năm nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh mới.

Thông qua CAEXPO, đã có những dự án được ký kết. Theo Ban tổ chức Hội chợ Trung Quốc – ASEAN, một số dự án hợp tác năng lượng ký kết tại CAEXPO sau đó đã được tiến hành thực tế có thể kể ra gồm: Nhà máy thủy điện Nam Ngiep Lào, dự án tổng thầu (EPC) mạng lưới điện Bắc Lào, nhà máy thủy điện Dapein Myanmar, đập thủy điện của Nhà máy thủy điện Nam Tha 1 Lào…

Bên cạnh đó, Trung Quốc và Thái Lan đã đạt được thỏa thuận đồng xây dựng thành phố công nghệ và khoa học Bắc Đẩu (Beidou) Trung Quốc – ASEAN.

Được biết, hội chợ CAEXPO lần thứ 13 năm nay sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động liên quan đến hợp tác quốc tế trong khuôn khổ hội chợ Trung Quốc – ASEAN, Ban tổ chức hội chợ sẽ mời các đại biểu các nước ASEAN, đại biểu tổ chức tài chính quốc tế, các chuyên gia và học giả, nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh, cùng nhau thảo luận các lĩnh vực trọng điểm về hợp tác quốc tế phát triển giữa các nước, nhằm thiết lập hòan thiện cơ chế hợp tác quốc tế.

Trên thực tế, về khía cạnh hợp tác năng lượng tại Việt Nam, Myanmar, Lào và các nước ASEAN khác Trung Quốc đã thu hoạch được sớm hơn so với dự kiến, cho thấy triển vọng hợp tác sau này rộng lớn.

Ông Sanjayan Velautham Giám đốc điều hành Trung tâm Năng lượng ASEAN, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, Trung Quốc đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế carbon thấp, công nghệ than sạch và nâng cao hiệu suất tiết kiệm năng lượng, đây là điều cấp bách các nước ASEAN cần.

Tháng 6/2016, cơ quan quản lý ngành điện Trung Quốc đã đề xuất và thành lập một liên đoàn các doanh nghiệp trong hợp tác công nghiệp quốc tế về điện lực. Tại CAEXPO lần thứ 13 diễn ra năm nay, Hội chợ sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình về hợp tác công nghiệp dành cho các quan chức chính phủ, đại diện các tổ chức tài chính quốc tế, chuyên gia, học giả và giới kinh doanh để cùng thảo luận về các vấn đề được quan tâm.

Trong số 35 sự kiện lớn bên lề CAEXPO 13, diễn đàn hợp tác và phát triển điện lực Trung Quốc – ASEAN 2016 sẽ thu xếp các cuộc thảo luận sâu rộng về hợp tác phát triển năng lượng song phương và các dịch vụ hỗ trợ liên quan.

Diễn đàn này sẽ mời các quan chức chính phủ, lãnh đạo các phòng thương mại và tổ chức công nghiệp, các chuyên gia và học giả liên quan của các nước ASEAN cùng trao đổi quan điểm về công nghệ và xu hướng phát triển trong tận dụng năng lượng thông minh, phát điện từ nguồn năng lượng tái sinh và năng lượng hạt nhân.

Đại biểu đến từ các nước ASEAN sẽ tham gia trình bày về kế hoạch và triển vọng, các dự án mời gọi kinh doanh cùng những chính sách liên quan của nước mình trong lĩnh vực năng lượng để có thêm thông tin cập nhật cho việc hợp tác và phát triển năng lượng trong khu vực và quốc tế.

Diễn đàn hợp tác và phát triển điện lực Trung Quốc – ASEAN đã tổ chức được 6 năm liên tiếp. Riêng lần tổ chức năm ngoái, diễn đàn đã thu hút sự tham dự của hơn 10 quan chức từ cấp thứ trưởng trở lên của Trung Quốc và 7 nước ASEAN cùng gần 200 đại biểu trong ngành, mang đến thông tin đa dạng cho khách tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo: Hai Tien / vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận