Vì cuộc sống Xanh: Tiết kiệm điện tại TP.HCM


Chương trình Vì cuộc sống Xanh hôm qua (15/11) đã có buổi thảo luận với đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM nhằm mang đến cho quý khán giả những thông tin mới về vấn đề “Tiết kiệm điện tại TP.HCM“.

​NDCT Hồng Phượng trò chuyện cùng ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng ban Kinh doanh - Tổng Công ty Điện lực EVN TP.HCM về tiết kiệm điện tại TP.HCM (Ảnh: HTV)

​NDCT Hồng Phượng trò chuyện cùng ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng ban Kinh doanh – Tổng Công ty Điện lực EVN TP.HCM về tiết kiệm điện tại TP.HCM (Ảnh: HTV)

“Tiết kiệm điện” từ lâu đã không còn là một cụm từ xa lạ đối với người dân. Đây là một trong những nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Với tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện, trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực TP.HCM luôn nỗ lực tuyên truyền, kêu gọi, hướng dẫn người dân cùng các nguồn lực toàn ngành điện tham gia.

Điện năng là một loại hàng hóa đặc biệt mà việc tiết kiệm có liên quan đến sự bảo toàn tài nguyên, môi trường của đất nước. Vì vậy, kể cả khi có khả năng thanh toán chi phí, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp… cũng cần tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi.

Nhằm cung cấp cho khán giả những thông tin cần thiết và toàn diện về vấn đề tiết kiệm điện tại TP.HCM, chương trình đã có buổi trò chuyện cùng ông Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng ban Kinh doanh – Tổng Công ty Điện lực EVN TP.HCM.

Ông Nguyễn Phú Vĩnh cho biết, để tuyên truyền tiết kiệm điện, trong những năm gần đây, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM có những chương trình, hoạt động cho các đối tượng khác nhau. Ví dụ như chương trình Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với mục đích trang bị kỹ năng cho học sinh trên địa bàn thành phố về sử dụng điện, sơ cấp cứu người khi bị tai nạn điện; các chương trình tư vấn, hội thảo, thực hành cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể… biết cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Đặc biệt, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cùng các sở ban ngành còn tổ chức chương trình Thi đua gia đình tiết kiệm điện bắt đầu từ năm 2010. “Trong mùa khô, hộ gia đình nào có biện pháp tiết kiệm được sản lượng khoảng 10% sẽ nhận được giải thưởng cấp quận, cấp thành phố. Hàng năm có từ 3.000 đến 10.000 giải thưởng như vậy. Từ năm 2013 đến nay, chúng tôi mở rộng cuộc thi toàn thành phố và tổng kết, đánh giá hàng năm để khen thưởng” – ông Nguyễn Phú Vĩnh cho biết.

Đoàn viên thanh niên EVNHCMC tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong chương trình "Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện" (Ảnh: www.hcmpc.com.vn)

Đoàn viên thanh niên EVNHCMC tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong chương trình “Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện” (Ảnh: www.hcmpc.com.vn)

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ngoài ra, chương trình kì này còn nói đến việc khuyến khích, hỗ trợ người dân sử dụng, đóng góp phần năng lượng tự sản xuất (năng lượng điện mặt trời và các năng lượng tái tạo khác như gió, nước…) vào lưới điện quốc gia và kế hoạch tiết kiệm điện tại TP.HCM trong năm 2016.

Chương trình Vì cuộc sống Xanh chủ đề Tiết kiệm điện tại TP.HCM sẽ được phát lại vào lúc 15g50 chiều thứ năm (19/11) trên HTV9.​

Theo: Thanh Tâm / HTV

Tagged with: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận