Apple tạo công ty mới bán điện năng lượng mặt trời


Apple đã thành lập một công ty con mới có tên gọi Apple Energy với mục đích bán điện năng lượng mặt trời được tạo ra bởi các trang trại của hãng ở Cupertino và Nevada.

Apple tạo công ty mới bán điện năng lượng mặt trời

Apple có ý định bán điện năng lượng mặt trời dư thừa tạo ra từ các trại năng lượng mặt trời AFP

Theo The Verge, năng lượng điện dư thừa mà Apple tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời của hãng lên đến hàng trăm MW. Cụ thể, dự án năng lượng mặt trời trên toàn cầu của Apple đã tạo ra 521 MW điện năng, được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng cho tất cả các trung tâm dữ liệu cũng như hầu hết các cửa hàng và văn phòng của Apple.

Ngoài ra Apple còn có các khoản đầu tư khác vào hệ thống thủy điện, khí sinh học và năng lượng địa nhiệt. Tất cả điều này đủ trang trải 93% việc sử dụng năng lượng trên toàn thế giới của hãng.

Không chỉ có vậy, Apple hiện có ý định mở rộng hơn nữa các trang trại năng lượng mặt trời để đáp ứng các dự án mới, chẳng hạn như trạm sạc pin cho xe điện…

Chính vì vậy, tạo ra công ty con Apple Energy là cần thiết để Apple giải quyết nguồn năng lượng dư thừa trong tương lai cũng như giúp công ty bù đắp các chi phí đầu tư. Để chuẩn bị điều này, Apple thành lập Apple Energy để bán điện trên toàn nước Mỹ với mức giá thị trường.

Theo đơn nộp lên Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang Mỹ (FERC), Apple nói rằng công ty sẽ không bán phá giá thị trường điện, và khẳng định Apple Energy không phải là một công ty bán điện lớn.

Vẫn chưa rõ cách thức bán điện của Apple. Công ty hoàn toàn có thể bán điện cho các hộ gia đình và các chủ doanh nghiệp, hoặc bán lại cho một công ty cung cấp năng lượng khác như những gì nhiều tập đoàn khác đang thực hiện.

Dù thế nào đi chăng nữa, Apple có thể sẽ bắt đầu tiến hành bán điện ra thị trường vào tháng 8 tới, bởi theo truyền thống khi FERC cấp phép, một công ty đi vào hoạt động bán năng lượng sau 60 ngày kể từ thời điểm nộp đơn, trong trường hợp của Apple là vào ngày 6.6.

Kiến Văn / ThanhNien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận