Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn lớn


Các khách sạn lớn có công suất trên 100 và siêu lớn đến vài ngàn phòng hiện đang phát triển theo các khu du lịch, nghỉ dưỡng và thành phố lớn. Cần phải lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời cho phù hợp.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn lớn phải tốt đồng bộ.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho khách sạn lớn nhất thiết phải được cung cấp & lắp đặt bởi các công ty chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệp và đủ năng lực. Sản phẩm phải chuyên dụng và đạt các chứng chỉ chất lượng quốc tế. Nếu không đáp ứng các yêu cầu trên thì hệ thống chỉ phát huy nhu cầu tiết kiệm mà không thỏa mãn nhu cầu sử dụng của khách sinh họat, là ngành dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng là điều kiện sống còn của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tại BV Mỹ Phước

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhãn hiệu Megasun hiện đã được sử dụng nhiều cho ngành công nghiệp.

Phần lớn, người ta thường nghĩ, năng lượng mặt trời và ống cấp nước nóng là tách rời nhau. Nhưng kì thực, hai bộ phận này cùng chung một hệ thống. Do vậy, các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời muốn hoạt động tốt phải tích hợp nhiều yếu tố khác nhau.

Những yếu tố để chọn máy nước nóng cho khách sạn lớn.

Mở vòi nhanh có nước nóng. Khách sạn cao cấp thì không thể chờ > 1 phút mở vòi mới có nước nóng mà phải luôn có trong mọi thời điểm. Do vậy, giải pháp thế nào để mở nhanh có nước nóng, mà hiệu quả kinh tế cao mới là chuyên nghiệp.

Trong khi đó, Năng lượng mặt trời không thể sản xuất nước nóng khi gặp áp thấp nhiệt đới vài ngày. Hệ thống cần tích hợp phần gia nhiệt tư động bằng điện/ gas/ dầu để luôn đáp ứng nhu cầu nước nóng. Hệ thống đường ống cấp nước nóng từ bồn đến các điểm sử dụng phải được thiết kế khoa học, không chỉ cảm tính theo kinh nghiệm.

Bồn chứa nước nóng tập trung. Hệ thống điều khiển thông minh tích hợp cùng với bồn. Loại tấm phẳng mặt kính cường lực khó có rủi ro bể vỡ. Nếu mặt kính có rủi ro cũng không hề ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thống nước nóng. Vì thế, khách sạn có thể dễ dàng thay thế mà không cần gấp. Loại cao cấp chịu áp nên áp lực nước nóng và nước lạnh luôn đồng áp, nhiệt độ tại vòi pha luôn ổn định không gây khó chịu cho người tắm.

Tuổi thọ lâu bền, ít phải bảo trì. Hai phần chính là bồn chứa nước nóng và tấm collector thu nhiệt hoạt động ổn định hơn vài chục năm. Chỉ cần bảo trì định kỳ phần phụ như: hỗ trợ điện, van, tủ điều khiển. Tuy nhiên, cần phải có nhân viên bảo trì sẵn sàng ứng phó khi có sự cố bể vỡ ống thủy tinh và khắc phục ngay để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của khách.

 

Tagged with: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận