LƯU Ý KHI MUA BÌNH NƯỚC NÓNG ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG


Sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết.

Tính toán số lượng người sử dụng và dung tích

Trước khi chọn mua sản phẩm bình nước nóng,  việc tính toán lựa chọn dung tích của bình rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ: đối với hộ gia đình có 4 người, có 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ…

máy năng lượng mặt trời, bình nước nóng, bồn inox cao cấp, pin năng lượng mặt trời, máy nước nóng

Tính năng và thiết kế cho phù hợp với gia đình

Sau khi đã xác định được dung tích phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một máy nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng.

máy năng lượng mặt trời, bình nước nóng, bồn inox cao cấp, pin năng lượng mặt trời, máy nước nóng

Thời gian và chế độ bảo hành của bình nước nóng

Cần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm. Ngoài các thương hiệu “ngoại”, hiện nay trên thị trường cũng có một số thương hiệu máy nước nóng “nội” với chất lượng tương đương, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp mà không nhất thiết phải chạy theo “hàng ngoại”.

máy năng lượng mặt trời, bình nước nóng, bồn inox cao cấp, pin năng lượng mặt trời, máy nước nóng

Bên cạnh đó, các bình nước nóng lạnh trong phòng tắm nên bật vào lúc 11h-13h và sau 21h. Lúc này lượng điện ổn định nên thời gian làm nóng nước sẽ nhanh hơn. Và bạn chỉ nên bật máy 15-20 phút là đủ. Mặt khác, bạn cũng nên đặt máy ở chiều cao vừa đủ để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống từ máy xuống vòi.

Tagged with: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận