Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời


Hệ thống năng lượng mặt trời đã trở thành giải pháp tiết kiệm năng lượng cho nhiều gia đình. Trong đó, pin năng lượng mặt trời là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện dựa trên hiệu ứng quang điện. Để hệ thống này hoạt động hiệu quả, người dùng nên lưu ý tới các tấm pin.

Việc lắp đặt các tấm pin cần được tính toán cẩn thận để có thể hấp thụ nhiều nhất ánh sáng mặt trời. Các tấm pin mặt trời nên được đặt nghiêng và hướng về phía mặt trời. Việc tính toán vị trí lắp tấm pin năng lượng mặt trời, ngoài các yếu tố như cảnh quan, tính thẩm mỹ, độ an toàn, chắc chắn ưu tiên thuận tiện, cần đặc biệt lưu ý tới công suất.

Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời

Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời

Ở miền Bắc, nhiệt độ trung bình cả năm là 23,6oC, nhiệt độ trung bình mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 là 29,2oC; mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là 15,2oC. Số ngày nắng trong năm trung bình 251 ngày. Số giờ nắng trung bình 1.800 giờ. Lượng bức xạ tổng cộng trung bình hằng năm là 122,8kcal/cm2. Việc lắp tấm pin cần tính toán để có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng. Các tấm pin mặt trời không đòi hỏi phải bảo dưỡng quá nhiều sau khi lắp đặt song nên được kiểm tra làm sạch thường xuyên để mang lại kết quả tối ưu.

Các chuyên gia đã chỉ ra các chi tiết khiếm khuyết cần lưu ý có thể gây hư hại hay làm giảm hiệu quả của tấm pin: Có các vết xước trên khung kính cường lực; có nhiều vết keo hay vết keo không đều trên kính hoặc khung; có kẽ hở giữa khung và kính do liên kết không chặt; điện áp ra luôn luôn thấp hơn so với quy định trong bảng dữ liệu; màu bề mặt tấm pin không ổn định, không đồng đều… . Vì vậy, lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng đảm bảo cũng quyết định đến hiệu quả của hệ thống điện năng lượng mặt trời mà bạn đầu tư.

Hiếu Nhung / Hà Nội Mới

Tagged with: , ,
2 bình luận “Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời
  1. quang viết:

    xin cho biết thông số của pin mat trời thây thể hiện bằng wp vây tương đương bằng cpoong suất w thực té là bao nhiêu. ví dụ 200wwp = ? w. xin cẳm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận