LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI DÙNG BÌNH NƯỚC NÓNG


Đối với hộ gia đình có 4 người, có 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ… Sử dụng bình nước nóng  đúng cách sẽ đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện

Chọn bình nước nóng cho phù hợp

Không nên mua loại bình nước nóng quá to, không để nhiệt độ quá cao hoặc bật liên tục… những lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn luôn có nước nóng để dùng trong mùa lạnh mà không “điên đầu” vì tiền điện….

Ngoài các thương hiệu “ngoại”, hiện nay trên thị trường cũng có một số thương hiệu bình nước nóng “nội” với chất lượng tương đương, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp mà không nhất thiết phải chạy theo “hàng ngoại”.

Trước khi chọn mua sản phẩm bình nước nóng, việc tính toán lựa chọn dung tích của bình rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng.

máy nước nóng, bình nước nóng lạnh, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bồn inox cao cấp, pin năng lượng

Sử dụng đúng cách, kiểm tra thường xuyên

Theo như  ý kiến của những người dùng có kinh nghiệm thì nên bật bình vào các giờ không cao điểm như 11h -1h và sau 21h đêm. Lúc này  điện sẽ ổn định ở mức 220v và làm nóng nước nhanh hơn bình thường, nước nóng trong bình có thể được giữ nóng đến 12h sau khi rơle ngắt khi nước  đủ nhiệt độ, tiết kiệm điện năng tới mức tối thiểu.

Chúng ta cũng không nên bật bình liên tục 24/24 rất lãng phí mà chỉ nên bật trước khi dùng từ 15-20 phút, có thể tính để tắt bình trước khi người cuối cùng trong gia đình dùng nước vì lúc này nước vẫn nóng  nên không cần thiết bật bình. Một điều mà chúng ta ít chú ý hơn là vệ sinh bình nước nóng . Việc để bình nước nóngbị bẩn cũng là một nguyên nhân gây tốn điện năng, còn gây hại cho sức khỏe vì nguồn nước không hợp vệ sinh.

Bình nước nóng, bình nước nóng lạnh, bồn nước inox cao cấp, điện năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Lưu ý khi lắp đặt
Theo các chuyên gia, cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên. Đặc biệt, với loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất, dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. Điều này thường hay bị bỏ qua hoặc làm ẩu, vì vậy khi lắp đặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đồng thời kiểm tra lại bộ phận này

Sử dụng bình nước nóng vừa an toàn vừa chấ lượng các bạn nhé.

Tagged with: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận