Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm máy nước nóng MEGASUN


Để máy nước nóng NLMT đạt độ nóng cao:

 • Phải lắp đặt hướng máy sao cho thời gian hướng nắng mặt trời trong ngày là lâu nhất và trực diện nhất, ống thu nhiệt không bị che khuất, đặc biệt là phần đuôi ống.
 • Phải gắn van 1 chiều ở đầu cấp nước lạnh, tránh không cho nước nóng ở bồn bảo ôn trào ngược trời lại nguồn cấp nước lạnh.
 • Tuyệt đối không được cắt chân quá thấp, độ nghiêng của máy phải đạt từ 20 trở lên. Nếu lắp đặt ở mái bằng, chân máy không được cắt ngắn quá 20cm.
 • Phải gia cố để định vị giàn chân đỡ thật chắc chắn, đặc biệt khi lắp đặt máy ở nững nơi có địa hình dốc như mái tôn hay mái ngói…

  Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

  Cách sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Cách bảo quản sử dụng máy nước nóng NLMT :

 • Không nên cung cấp nguồn nước lạnh quá nhiều cặn bã, nhiễm phèn vào bình nước nóng năng lượng mặt trời vì dẫn đến tình trạng ống thu nhiệt giảm hiệu suất hấp thu hoac56 bồn sẽ bị ăn mòn trong trường hợp độ phèn cao.
 • Không để tình trạng bồn nước nóng bị hết nước, vì khi cấp nước lạnh trở lại ống thuỷ tinh thu nhiệt, nếu không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến tình trạng nổ ống thuỷ tinh. Hoặc hiện tượng ngộp khí trong bồn bảo ôn sẽ làm cho nước nóng không chảy xuống các đầu vòi hoặc xuống rất yếu. Gặp trường hợp này, Quý khách hàng vui lòng mở tất cả các van xả nước nóng để giải phòng lượng không khí trong bồn chứa nước nóng đi hết, nước nóng sẽ chảy xuống lại một bình thường.
 • Thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thuỷ tinh / tấm thu nhiệt để hiệu suất làm nóng đạt mức cao nhất.
 • Không để cạn nước trong bồn bảo ôn vì sẽ gây ra hiện tượng co lõi bồn hoặc tụt ống thuỷ tinh.

Lưu ý những trường hợp máy nước nóng NLMT không được bảo hành:

 • Không có phiếu bảo hành , phiếu bảo hành bị tẩy xoá, rách nát, chỉnh sửa, thông tin không đầy đủ.
 • Trường hợp hư hỏng, bể vỡ, móp méo do vận chuyển, thiên tai, tác động từ bên ngoài, gió lung lay làm rách ống thông hơi đầu vào, đầu ra.
 • Lắp đặt không đúng kỹ thuật, cung cấp nước không đúng, dùng bơm tăng áp (bơm đẩy) trực tiếp cung cấp nước vào bồn bảo ôn mà không qua hệ thống giảm áp lực nước (bồn phụ).
 • Tự ý tháo gỡ, sửa chữa, hoặc sử dụng không đúng mục đích, thiết kế.
 • Hư hỏng ăn mòn do sử dụng nguồn nước không phù hợp: nhiễm mặn, nhiễm phèn, dung dịch Acid hoặc nguồn nước chưa qua xử lý.
 • Sản phẩm không được bảo hành trong trường hợp dùng máy bơm trực tiếp vào bồn bảo ôn (dễ hay ra hiện tượng nổ ống thuỷ tinh chân không, xì bồn bảo ôn); lắp đặt ống thông hơi không đúng quy cách (lắp không đúng vị trí ghi trên thân bồn bảo ôn, ống thông hơi không thẳng và đi quanh co, gấp khúc, ống thông hơi cao quá 1.5m. Lưu ý ống thông hơi chỉ được lắp đặt tối đa cao 1.5m và phải vững chắc để bảo vệ độ bền của sản phẩm) . Nếu ống thông hơi lắp đặt sai quy định nêu trên sẽ gây ra hiện tường tràn nước, co lõi bồn, xì bồn hoặc bể ống tuỷ tinh chân không thu nhiệt và sẽ không được bảo hành miễn phí dù còn thời gian và phiếu bảo hành.

MEGASUN – Tiết kiệm điện cho mọi nhà


Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu có những vấn đề còn thắc mắc về các sản phẩm của MEGASUN xin Quý khách gửi phản hồi qua bài viết hoặc liên hệ MEGASUN để được hỗ trợ

MEGASUN Hồ Chí Minh

Showroom: Megasun Bình Thạnh
Địa chỉ: 218 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 08 35 116 118
Di dộng: 0944.554.554
FAX: (08) 3720 6062
Email: info@TrungTamNangLuong.vn

Tagged with: ,
15 bình luận “Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm máy nước nóng MEGASUN
 1. Nguyên viết:

  Nhà mái ngói có lắp được máy năng lượng không vậy ad?

  • Hằng MEGASUN viết:

   Chào Nguyên
   Máy nước nóng NLMT Megasun lắp đặt được các dạng mái nhà như: mái bằng, mái ngói hay mái tôn. Bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số:0835.116.118 để được tư vấn và khảo sát vị trí nhé.
   Cảm ơn bạn luôn ủng hộ sản phẩm

 2. Thuý viết:

  Nhà tôi lắp máy nước nóng rồi nhưng bây giờ nhà hàng xóm xây nhà cao hơn nên che hết nắng, tôi muốn dịch
  chuyển máy năng lượng hướng khác được không?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào bạn Thúy
   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Máy nước nóng NLMT chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời,bạn hãy gọi 0835.116.118 để chúng tôi đến ktra và lắp đặt lại đúng hướng nắng cho máy .chúc bạn vui vẻ

 3. THU THỦY viết:

  Có phải khi dùng bình năng lượng phải dùng nguồn nước sạch để làm nóng nước phải không ah?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào Thu Thủy
   Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun khuyến cáo KH nên dùng nước sạch cho máy NLMT để tránh tình trang hư hỏng bồn, bảo vệ sp lâu dài và nguồn nước sạch, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
   Megasun trân trọng!

 4. long viết:

  “Nhà tôi chỉ có 3 tầng, nhà bên cạnh cao 4 tầng chỉ có nắng vào từ 11h trưa tới chiều thì có thể lắp máy nước nóng
  năng lượng mặt trời được không?”

 5. Văn Thống viết:

  khi dùng bình năng lượng mặt trời thì khi trời mùa đông có nước nóng không ah?

  • Hằng Megasun viết:

   Chào bạn
   câu hỏi của bạn rất hay và cũng là thắc mắc của đa số khách hàng khi dùng bình năng lượng mặt trời.
   Máy nước nóng NLMT hoạt động dựa vào ánh nắng chứ không phụ thuộc vào nhiệt độ xung quanh, nếu như mùa đông , trời vẫn nắng thì máy vẫn cho gia đình bạn nước nóng để sửu dụng ah
   Bnạ có thể gọi số 0835.116.118 để chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn

 6. Bình Yên viết:

  Tôi muốn mua bình năng lượng 150 lít dùng cho 4 người thì có được không?

  • Hoàng Hồng Dung Nhi viết:

   Nhà mình cũng đang dùng bình 150 lit của Megasun cho 4 người là 2 vợ chồng và ông bà nội. Hiện thì tạm đủ nhưng sau này vợ chồng mình có em bé nữa thì không biết sao

  • Hằng Megasun viết:

   Chào bạn
   Gia đình bạn có 4 người thì nên dùng bính có dung tích là 150 lít là phù hợp rồi ah, nếu bạn ở sài gòn thì điều đó càng hợp lý hơn vì ở sg hầu như ngày nào cũng có nắng, nếu gia dình bạn có nhu cầu nhiều hoặc bạn ở khu vực có mùa mưa kéo dài thì chúng tôi sẽ tư vấn thêm là bạn có thể mua bình dung tích lớn hơn, hoặc dùng thêm thiết bị hỗ trợ điện.
   Megasun trân trọng

 7. Hằng Megasun viết:

  Chào bạn Phạm Thu Trang
  Rất vui khi bạn quan tâm và ủng hộ sản phẩm của Megasun, đó là sự khích lệ để chúng tôi ngày càng phát triển và phục vụ khách hàng tốt hơn.
  Với câu hỏi của bạn thì bên cty xin trả lời là : khi lắp máy NLMT để đưa nước nóng vào các phòng vệ sinh, phòng bếp để gia đình bạn tiện sử dụng. có 2 phương án đưa ra là .Thứ nhất đục tường để đi đường ống âm tường rồi tráng xi lại, 2 là đi đường ống nổi. bạn có thể cho bên mình địa chỉ nhà để cty đến khảo sát và tư vấn cho bạn đc kỹ hơn.
  Megasun trân trọng

 8. Phạm Thu Trang viết:

  Nhà tôi mới sửa xong hiện tôi muốn lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời, thì lại phải đục phá ra sửa lại ah. Bên bạn có thể tư vấn cho tôi đc ko?

 9. Hoang Hien viết:

  Bài viết trên thật đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng, cảm ơn ad?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận