ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY NƯỚC NÓNG GIÁN TIẾP


Khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn, chủ nhà nên đặt máy trên sàn. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, vòi nước nóng cần đặt cao hơn tầm với của trẻ.

Ưu điểm của máy nước nóng gián tiếp

Được thiết kế với kích thước lớn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 lít đến 60 lít.

máy nước nóng

Sợi đốt có công suất từ 500W- 1,5 KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn). Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình.

Công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc- chống quá tải- để đóng ngắt điện. Dùng bình  nước nóng gián tiếp phải bật trước khi tắm  15-30 phút. Chứa từ 15-50 lít, có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. Độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.

Nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp

Hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết. Máy nước nóng gián tiếp của các thương hiệu thuộc dòng phổ thông trên thị trường hiện nay có giá từ 2 triệu đồng trở lên. Giá này chưa bao gồm vòi hoa sen và hệ thống ống dẫn nước.

Dù công nghệ làm nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng máy nước nóng gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm này có bình chứa nước cỡ lớn (từ 15 – 60 lít) để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 – 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình (1, 5 – 2,5 kW/giờ). Vì có bình chứa nước nên máy nước nóng gián tiếp khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

Khi  người tiêu dùng cũng nên cân nhắc sản phẩm có tráng men hay không vì bình chứa nước lâu ngày có thể bị ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt. Thông thường loại bình tráng men giá cao hơn sản phẩm không tráng men

Tagged with: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

 

Giải Thưởng - Chứng Nhận